Vì sao không nên tự mua đồ nội thất cho gia đình?

Có không ít khách hàng khi đến với Đồng Gia tham khảo ý kiến của các KTS về việc muốn tự mua đồ nội thất sau đó bài trí để giảm bớt chi phí khi xây dựng không gian sống. Các KTS đã phân tích và khuyên khách hàng nên lựa chọn thiết kế tổng thể vì việc tự mua đồ nội thất có thể dẫn đến tình trạng “lợi bất cập hại”.

Tham khảo: Những mẫu thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Riverside ấn tượng

1 – Không phù hợp với không gian gia đình

Tự chọn nội thất cho không gian sống thì sẽ có tâm lý tùy hứng, tràn lan, vừa không phù hợp với kiến trúc nhà cửa và có thể dẫn đến việc sắp xếp phi khoa học, trái với phong thủy.

noi-that-1

2 – Khó lên dự toán được về chi phí

Nếu như lựa chọn thiết kế nội thất, các gia đình có thể lên dự toán cho mức đầu tư của mình. Ngược lại, tự mua đồ ngẫu hứng có thể sẽ khiến mọi người không kiểm soát được số tiền đã bỏ ra để có sự điều chỉnh hợp lí.

3 – Không tạo được sự nhất quán trong phong cách

Thông thường, mỗi một ngôi nhà khi được thiết kế lên sẽ có một phong cách nhất định, giống như yếu tố xuyên suốt kết nối các căn phòng với nhau. Khi tự mua đồ nội thất, như phía trên đã đề cập, đôi khi là tùy hứng, thích gì mua đó, rất khó để tạo ra được sự nhất quán trong không gian tổng thể.

noi-that-2

4 – Không thể hiện được cá tính của chủ nhà

Ở các ngôi nhà mang phong cách hiện đại như ngày nay, các KTS thường trao đổi và nghiên cứu rất kỹ với gia chủ về sở thích cũng như mong muốn tới căn phòng. Từ đó, bằng sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình, nhà thiết kế sẽ thể hiện chính cá tính của gia chủ trên không gian nội thất.

Hơn nữa, tự mua đồ nội thất có thể chỉ phù hợp với sở thích của quý vị tại thời điểm đó mà không thích hợp cho quá trình sử dụng lâu dài về sau.

Đó là một số vấn đề cơ bản mà chúng tôi phân tích để chia sẻ với các gia đình, nếu như có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Đồng Gia – Thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó số 1 Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *