Thiết kế nội thất nhà ống diện tích nhỏ và một số điều cần lưu ý

Nhà phố là không gian sống phổ biến được nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Với những đặc trưng riêng về mặt kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ống cần hết sức lưu ý để tạo nên nét đẹp cân đối, nổi bật. Những lưu ý được chia sẻ sau đây bởi đội ngũ KTS nội thất Đồng Gia sẽ là kiến thức vô cùng hữu ích dành cho quý vị.

Thiết kế kiến trúc của nhà phố hay còn được gọi là nhà ống, nhà lô phố mang đặc trưng hẹp về chiều rộng, sâu về chiều dài do đó các giải pháp thiết kế nội thất cần được sáng tạo hợp lý nhằm đạt công năng sử dụng cao cùng tính thẩm mỹ sang trọng.

Tỷ lệ trong thiết kế nội thất nhà ống nhỏ

Trong những nhà ống nhỏ để tránh tạo cảm giác sâu hun hút cần luôn nhớ phân chia tỷ lệ các không gian hài hòa. Điều này rất cần đến sự tư vấn của người KTS tài năng, họ sẽ nghiên cứu và giúp bạn tạo nên những bố cục nội thất rõ ràng đem đến cảm giác thoải mái nhất.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-nho (1)

Tạo điểm nhấn

Trong thiết kế nội thất sự thất bại lớn nhất đó chính là sự nhàm chán, nhạt nhòa. Do đó, một căn phòng dù nhỏ hay lớn cần tạo nên điểm nhấn hút mắt gây ấn tượng cho tất cả các thành viên cũng như khách quý ghé thăm tổ ấm thân yêu.

Tạo sự cân bằng

Sự cân bằng hài hòa luôn là chân lý không thể chối cãi trong các thiết kế nội thất nhà ống nhỏ. Vì thế khi sáng tạo nội thất trong ngôi nhà, mỗi gia chủ cần tính toán sao cho phù hợp và có mối liên hệ mật thiết đối với tất cả các món nội thất.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-nho (2)

Tính nhịp điệu

Sự nhịp nhàng trong cách thiết kế nội thất nhà ống nhỏ tạo nên cảm giác thoải mái trong sinh hoạt cho tất cả các thành viên. Các không gian có sự liên kết về chức năng và màu sắc sẽ tạo nên một dải thiết kế chủ đạo toát lên ý tưởng và sở thích của chính chủ nhân. Hầu hết trong các nhà phố, việc phân chia không gian bắt đầu từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… do đó sự nhịp điệu trong màu sắc, phong cách là vô cùng cần thiết.

Những lưu ý được chia sẻ trên đây sẽ giúp không gian nhà phố nhỏ của bạn trở nên ấm cúng và nổi bật vô cùng. Nếu quý khách còn có băn khoăn hay thắc mắc cần sự tư vấn thiết kế, thi công nội thất hãy đến với nội thất Đồng Gia chúng tôi bạn nhé!

>> Tham khảo:

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại

Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Riverside sang trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *