Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

Nội thất đẹp và hợp phong thủy sẽ mang đến không gian sống vượng khí và nhiều điều may mắn, vui vẻ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp quý vị có những kinh nghiệm để mang đến không gian đẹp nhất cho căn nhà của mình.

Cách bố trí

Hãy bố trí những khu vực tụ khí ở ngôi nhà để duy trì sự ổn định và điều hòa không khí. Ví dụ như ngay tại phòng khách, hãy sắp xếp mọi đồ đạc vuông vức, hạn chế góc nhọn, có đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách.

luu-y-ve-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that

Ngoài ra quy vị có thể đặt đồ nội thất bên các khung cửa sổ tràn ngập ánh sáng để đảm bảo duy trì sự mát mẻ khô thoáng cho đồ vật, tăng thêm độ bền kể cả với những loại gỗ cao cấp.

Màu sắc

Màu sắc mang ý nghĩa chủ đạo chi phối vấn đề phong thủy cho ngôi nhà, vì vậy quý vị hãy lưu ý về màu sơn tường nhã nhặn nếu sàn nhà có màu đậm, trần nhà cần có màu nhạt và đồ nội thất màu trầm vì theo thời cổ xưa quan niệm rằng: trời nhẹ, đất nặng.

luu-y-ve-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that1

Mặt khác, nếu quý vị muốn có màu sáng cho nội thất như bàn ghế, giường tủ,… hãy để sàn nhà có màu trầm hoặc có những đồ trang trí có điểm nhấn cho không gian như tranh tứ bình, tranh hoa, hoặc bồn cây.

Sự cân bằng kiến trúc

Sự cân bằng kiến trúc giữa các không gian sẽ tạo nên sự sắp xếp nội thất mang tính khoa học và cân đối cho các phòng của bạn. Hãy xây dựng một phong cách riêng cho nội thất và áp dụng vào xây dựng các đồ vật sao cho hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng.

Sự cân bằng cả trong đồ nội thất còn mang đến căn nhà của bạn có sự hòa hợp và phù hợp phong thủy, mang đến cảm giác thoải mái và thư thái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Những lưu ý trên đã mang lại cho quý vị những kiến thức căn bản về phong thủy cho không gian sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *