Nguyên tắc bố trí phòng khách hợp phong thủy

Một không gian hoàn hảo cần có thiết kế hợp lý và phong thủy đẹp, vậy cần có những nguyên tắc bố trí như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cho phong thủy? hãy cùng kiến trúc nội thất tham khảo qua bài viết.

Vị trí trung tâm

Nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, đặc biệt cho hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên,… Trong phong thủy quy định nơi tốt nhất của phòng khách đó là đặt gần cửa chính để những luồng sinh khí trực tiếp vào phòng.

nguyen-tac-bo-tri-phong-khach-hop-phong-thuy

Bố cục của phòng khách

Phòng khách cần có sự vuông vắn nhất định tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi, không gò bó về mặt không gian. Đối với những căn nhà khiêm tốn về diện tích, nếu muốn có phong thủy đẹp, người ta thường đặt thêm gương phản chiếu lớn để che đi các góc méo, tạo sự đối xứng tốt nhất.

nguyen-tac-bo-tri-phong-khach-hop-phong-thuy1

Sắp xếp bàn ghế

Quan niệm của phong thủy về một phòng khách đẹp cách tốt nhất là sắp xếp bàn ghế theo hình bát quái (thành 8 cạnh), tạo nên những khoảng cách đều nhau. Đây là cách để gia chủ và khách dễ dàng giao tiếp và trao đổi mọi thông tin trong không gian phòng khách.

Đồng thời, hãy để trần nhà cao cho không gian thêm rộng thoáng, tránh việc sắp xếp những góc nhọn trong phòng khách vì những góc này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. Vì thế nên lựa chọn nội thất có sự bo tròn về góc, đây cũng là lối thiết kế hiện đại và đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

 nguyen-tac-bo-tri-phong-khach-hop-phong-thuy2

Gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế phòng khách gần gũi với thiên nhiên mang đến không khí trong lành và bảo vệ độ bền cho nội thất được tốt nhất. Hãy mở những khung cửa sổ để đảm bảo ánh sáng vào phòng, ngoài ra nên đặt những bồn cây, hoa trong phòng để tạo nên sự sống động vui mắt và trang trí đẹp mắt nhất cho không gian sống của bạn.

Những nguyên tắc bố trí phòng khách hợp phong thủy như trên đã phần nào giải đáp thắc mắc cho quý vị về không gian sống đầy vượng khí và may mắn dành cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *