Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ống

Nhà ống là một trong những loại nhà phổ biến ở Việt Nam và được quan tâm nhiều nhất, với bề ngang từ 3-5m nhưng chạy sâu tới chục mét. Thiết kế và thi công nội thất phòng khách cho nhà ống trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Hãy thiết kế cho không gian chính của gia đình theo phong cách hiện đại vì sự đơn giản và những tiện ích mà nó mang lại. Do mang sự đặc trưng trong kiến trúc, cần đảm bảo được yếu tố công năng trong việc sử dụng hằng ngày của gia đình.

Nên thiết kế nội thất phòng khách theo phương án liên thông với phòng bếp để lấy ánh sáng từ các bề mặt khác nhau, loại bỏ ngăn cách không gian hoặc sử dụng hệ thống cách ngăn tượng trưng để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-a-phuong-2

Sử dụng quá nhiều đồ đạc trong phòng khách cũng không phải là cách tốt, hãy giảm lược đến mức tối đa, thiết kế vật dụng nhỏ gọn, đơn giản, kiểu dáng thanh mảnh và vừa vặn với diện tích phòng. Ngoài ra, sử dụng màu sáng và sắp xếp một cách khoa học cũng là điều bạn nên lưu ý. Có thể bố trí không gian theo hình chữ L, chữ I dọc theo tường nhà để tiết kiệm không gian.

Nếu dùng thảm đặt dưới bàn nước, hãy dùng những mẫu thảm có kích thước nhỏ vì những tấm thảm lớn sẽ chiếm hết không gian, khiến căn phòng trở nên nhỏ bé hơn.

Ngoài ra, khi thi công nội thất phòng khách cho nhà ống nên sử dụng các gam màu sáng, tươi trẻ, đó cũng là một trong số những phương án tối ưu để cơi nới diện tích cho căn phòng nhỏ bé của gia đình.

Một số phương án cơ bản của chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho việc thiết kế không gian chính của quý khách được dễ dàng hơn. Hãy chia sẻ với chúng tôi để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho nhà nhỏ.

>> Tham khảo:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *