Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi nhà 9x9m

Từ các kiến trúc sư. Từ lâu, trong mình Building, Nhà ở, tư duy; Martin Heidegger sử dụng một vài tòa nhà để thảo luận về mối quan hệ của họ với nhà ở.

nha-9x9 (2)
.. “Những người đàn ông nhà tòa nhà Ông sống ở đó nhưng không ở trong chúng, khi ngự phương tiện đơn thuần mà chúng ta tìm nơi trú ẩn trong họ Trong tình trạng thiếu nhà ở hiện nay thậm chí nhiều này là yên tâm và cho tốt; các tòa nhà dân cư nào thực sự cung cấp nơi trú ẩn; nhà ngày nay thậm chí có thể được quy hoạch tốt, dễ dàng để giữ, hấp dẫn giá rẻ, mở cửa cho không khí, ánh sáng, và ánh nắng mặt trời, nhưng làm những ngôi nhà ở chính mình nắm giữ bất kỳ sự đảm bảo rằng nhà ở xảy ra ở họ? “

nha-9x9 (4)
Dự án này bắt đầu với hai câu hỏi sau đây. Chúng ta có thể thực sự đạt được bất kỳ residentiality trong không gian vũ trụ conventionalized cho cư trú? Và như đối với các chương trình cung cấp một nữ họa sĩ bảy mươi tuổi với nơi cư trú và không gian làm việc, những gì đang ở như một nơi nhỏ nơi để chi tiêu cuộc sống cuối cùng của

nha-9x9 (5)
Dự án này giao dịch với các nhà thực nghiệm đầu tiên, có thể có một loại phổ quát thông qua giải thích mới của khu vực, đồ nội thất, và ranh giới trong một không gian dân cư hiện hữu. Khu vực đầu tiên về nhà ở được xác định bằng đồ nội thất. Cụ thể, các chức năng nếu đồ xác định diện tích, không gian nơi ghế sofa và TV được đặt được định nghĩa là phòng khách và không gian nơi bàn ăn và đồ nội thất nhà bếp được xác định như nhà bếp, trong khi không gian với nhà vệ sinh và bồn rửa được đánh dấu là phòng tắm và không gian với một chiếc giường phục vụ như một phòng ngủ.

nha-9x9 (6)
Phá vỡ ra của tập hợp các khu vực được xác định trước, tôi đã thực hiện chắc chắn rằng người dùng có thể có một vai trò tích cực trong việc xác định khu vực bằng các phương tiện của hành lang Đồ nội thất. Ở đây, hành lang nội thất với 600 đến 800mm đồ nội thất là một thiết bị được thiết kế để lưu trữ với các chức năng tối thiểu, và nó thể chứa trong các hệ thống nội thất nhà ở, vệ sinh, điện, cơ sở vật chất, hệ thống thông gió, làm mát và sưởi ấm. Hành lang nội thất trong 6×6 House (một dự án nhà ở thí nghiệm) cho biết thêm mở rộng theo chiều dọc để các chức năng lưu trữ bao gồm cầu thang, con chó cưng, và cảnh quan. Các khu vực tiếp giáp với các thiết bị phải được xác định bởi các chức năng của đồ nội thất khi nó được sử dụng với sự đóng mở của cửa trượt và vách động cài đặt trong hành lang nội thất, và khi không sử dụng, nó phục vụ như một khu vực biến có thể được chuyển đổi sang một số khu vực khác. Thứ hai, ranh giới trong nhà ở vạch ra các khu vực nội thất được xác định với những bức tường vật lý để bảo đảm sự riêng tư truyền thống và đặc trưng có một phân chia rõ ràng trong các khu vườn ngoài trời giữa bên ngoài và bên trong.

nha-9x9 (1)
Tuy nhiên, bắt đầu như là một cấu hình hình học nghiêm ngặt của ranh giới (nguyên mẫu kiến ​​trúc), 9 mét 9 mét được trong thực tế nhằm sẽ dẫn đến giải cấu trúc của ranh giới giữa bên trong và bên ngoài thông qua các xốp gồm chỉ của hai kích thước 1,8 x1 .8m và 1.2 x1.2m. Trước đây, thông qua một cấu trúc xốp 1.8 x1.8m áp dụng cho mặt tiền của một số dự án khác như “POROSCAPE”, chúng tôi đã cố gắng ‘minh bạch thông qua các xốp. Đối với môi trường xung quanh ngoài trời, như một cảnh quan vay kết hợp với các khu vườn của sân bên trong, vách ngoài vật chất như là một phân hình học 9×9 của khu vực trải qua giải thể dần dần, do đó mang lại dân tiếp xúc với một số cảnh nguyên thủy của nhà ở trong tự nhiên. Việc giải thể một số ranh giới bên trong, bên ngoài khác transpires trong khu vực bao gồm các bức tường kính giữa hành lang nội thất và sân trong.
Các bức tường kính giữ liên lạc với các hiện tượng bên ngoài trong khi lạng lách dọc theo sân bên trong. Đối với các khu vườn bên ngoài nằm giữa các khu vực bên trong và bên ngoài, ranh giới giữa bên trong và bên ngoài mờ, trong khi ánh sáng đi vào qua 1.2 x 1.2m xốp được cài đặt trên các tấm trần và tiến bộ hơn nữa bên trong để treo lên bóng cho các bức tường biên giới vô hình, hoặc với mưa hoặc tuyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *