Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Cha mẹ luôn mong muốn mang đến cho con mình những gì tốt nhất trong cuộc sống và không gian riêng tư là một trong số đó. Không gian sinh hoạt và học tập của con trẻ thiết kế như thế nào là hợp lí? Bài viết này sẽ hỗ trợ quý khách nhiều hơn.

Thiết kế không gian nội thất được chia vùng rõ ràng

Trẻ em có tính hiếu động rất cao nên không thể tránh được va đập nên yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Hãy sắp xếp đồ dùng cho bé một cách ngăn nắp, đồ đạc, giường tủ cần phân khu một cách rõ ràng và tất nhiên phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Tránh việc tạo sự khác thường trong việc bài trí gây cản trở việc di chuyển hằng ngày của trẻ.

noi-that-phong-ngu-tre-em (1)

Nội thất và màu sắc nội thất trẻ em phù hợp

Đối với phòng ngủ của trẻ, hãy chọn những loại vật liệu thân thiện cho sức khỏe như gỗ tự nhiên, vải bông, mây tre… hoặc những loại vật liệu dễ dàng vệ sinh vì trẻ nhỏ thường bày bừa trong quá trình sử dụng hằng ngày.

noi-that-phong-ngu-tre-em (2)

Có thể thiết kế bo tròn hoặc bẻ cong cho giường tủ, bàn học để có thể giảm bớt sự va chạm khi trẻ nô đùa.

Về phần màu sắc, hãy xem xét và lựa chọn theo tâm lí, sở thích của trẻ. Đối với con trai có thể dùng những gam màu mạnh mẽ như xanh đậm, da cam, xanh lá… kết hợp với các loại hình trang trí ngộ nghĩnh như ô tô, hoạt hình. Đối với con gái, màu tím hay hồng là khá phù hợp.

Ánh sáng

Không nên để phòng riêng của con quá thiếu ánh sáng, như vậy sẽ tác động xấu đến quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là vấn đề thị lực và khả năng sáng tạo.

Những căn phòng thông thoáng và đủ sáng chắc chắn sẽ giúp con trẻ luôn khỏe mạnh và vui tươi, tràn đầy năng lượng cho các hoạt động mỗi ngày.

Nguồn: http://gooccho.com/tu-van-thiet-ke-noi-phong-ngu-tre-em-dung-cach/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *