Cách lựa chọn đồ nội thất gỗ óc chó bạn có biết?

Gỗ óc chó là loại vật liệu nội thất cao cấp , chuyên dùng trong không gian sống của gia đình như bàn ghế, tủ quần áo, giường ngủ…. loại gỗ này với vân gỗ đẹp nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn sản phẩn nội thất gỗ óc chó, tuy nhiên rất nhiều người sử dụng nội thất gỗ óc chó nhưng lại không biết về những đặc tính, ứng dụng của nó, và nhiều khách hàng có ý định mua đồ nội thất óc chó nhưng không biết nhiều về dòng sản phẩm này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm khi lựa chọn đồ nội thất gỗ óc chó.

Tại sao nên lựa chọn gỗ óc chó cho không gian sống của gia đình?

Đồng gia chuyên thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp

5  chung-cu-times-city-2

 những món đồ nội thất gỗ óc chó cao cấp

Những ai am hiểu về thị trường nội thất hay sành về đồ gỗ chắc hẳn đều biết đến chất lượng tuyệt hảo của gỗ óc chó. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao nhờ vân gỗ đẹp mắt và màu sắc đặc trưng mà còn có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian.

Vì thế giá thành rất c ao nhưng vẫn ngày càng được đông đảo người Việt tin dùng. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà ngày càng xuất hiện đồ gỗ óc chó kém chất lượng bán tràn nan trên thị trường. Vì thế khi lựa chọn nội thất gỗ óc chó bạn cần có những kinh nghiệm để không phải mua phải hàng rởm hàng kém chất lượng.

Riêng về dòng gỗ óc chó bạn nên lắm kĩ những điều dưới đây:

Gỗ óc chó có nhiều loại và chất lượng do đó cũng khác nhau ở mỗi loại. Gỗ óc chó loại 1 được coi là thượng hạng và có giá trị sử dụng lâu dài cũng như tính thẩm mỹ cao nhất. Còn gỗ óc chó loại 2, 3… thì chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ cong vênh, nứt và các khớp nối rời ra.

Gỗ óc chó kém chất lượng sẽ có độ ẩm cao và bị mủn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một ít nước lên gỗ và nếu thấy nó hút nước nhanh thì gỗ có độ ẩm lớn do chưa được sấy khô với với độ ẩm lớn này gỗ sẽ dễ cong vênh khi thời tiết thay đổi.

Các dòng gỗ óc chó loại 2, 3, do quy trình tẩm sấy không đảm bảo nên gỗ với cốt khá mềm và bạn có thể dùng móng tay để kiểm tra độ mủn của gỗ.

Nội thất gỗ óc chó kém chất lượng thường có giá thành khá rẻ hoặc rẻ hơn so với gỗ óc chó thật. Tuy nhiên, bạn đừng vì ham rẻ mà mua những sản phẩm này để rồi sau 1 thời gian ngắn sử dụng, bạn phải ngán ngẩm vì sự xuống cấp của sản phẩm.

Gỗ óc chó loại 1 nhận biết bằng cách nào:

Loại gỗ óc chó loại 1 là gỗ óc chó tự nhiên, với vân gỗ đẹp ,không bị cong vênh hay bóp méo, loại gỗ được trải qua quá trình tẩm sấy theo tiêu chuẩn quốc tế. Để tạo ra loại gỗ chất lượng, bạn rất khó có thể nhận biết bằng mắt thường được nhưng bạn có thể yên tâm về dòng gỗ óc chó tự nhiêu cao cấp loại 1 này của đồng gia bởi đây là dòng gỗ nhập khẩu cao cấp từ bắc mỹ, hoa kỳ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.

Để tìm hiểu thêm về nội thất gỗ óc chó bạn có thể tham khảo tại:  http://noithatdonggia.com/nhung-dieu-can-biet-khi-chon-mua-noi-that-go-oc-cho/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *