6 cách thông minh khiến nhà chật trở nên thoáng đãng

Chỉ với những phương án đơn giản dưới đây quý khách sẽ biến ngôi nhà chật chội trở nên thoáng đãng và rộng mở hơn.

1– Kết hợp nhiều khu vực chức năng

Không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn có thể tiện dụng và thoải mái nếu như chủ nhà biết cách bố trí nhiều chức năng hợp lí trong cùng một khoảng diện tích. Không gian bếp còn thừa một góc nhỏ có thể thiết kế luôn thành phòng ăn để dành diện tích thiết kế những khu vực chức năng khác.

nha-chatThiết kế liên thông giúp tối ưu hóa diện tích cho nhà chật

Tham khảo: Có nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp không?

2– Sử dụng vách ngăn tượng trưng

Vách ngăn tương trưng luôn là một trong những giải pháp thông minh và phù hợp cho không gian nhà chật.

Chỉ đơn giản là một chiếc kệ, bình phong hay một chiếc đôn nhỏ sẽ giúp các gia đình phân tách nhiều khu vực chức năng một cách rõ ràng lại khiến ngôi nhà được rộng thoáng hơn.

3– Thiết kế ánh sáng

Căn hộ nhỏ đến đâu nhưng nếu nhận được nhiều nhất lượng ánh sáng tự nhiên đi vào thì không gian đó cũng trở nên rộng rãi và ưa nhìn hơn. Ánh sáng tự nhiên sẽ khiến những màu sắc trang trí bên trong trở nên sắc nét và tươi mới hơn.

4 – Sử dụng màu sắc tương phản

Với phương án chọn lựa những sắc màu tương phản, không gian chật chội cũng trở nên rộng thoáng hơn trông thấy. Tuy nhiên, hay chú ý đến độ tươi sáng của các gam màu đó để tránh phản ứng ngược. Ngoài ra, phải chắc chắn những màu tương phản nhau được trang trí ở các khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các từng khu vực chức năng.

5 – Nội thất ẩn

Lựa chọn tuyệt vời cho các không gian nhỏ bé đó là thiết kế nội thất ẩn. Một mẫu tủ âm tường, kệ thông minh, tủ tận dụng không gian góc đa chức năng sẽ giúp diện tích sàn của các căn phòng luôn rộng và thoáng hơn.

6 – Sử dụng kệ

Kệ không chỉ là nơi để lưu trữ đồ mà còn là cách để phân vùng không gian, biết cách sử dụng kệ đúng chỗ chắc chắn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Ngôi nhà nhỏ bé của quý vị sẽ trở nên khoáng đạt và đầy ấn tượng.

Tham khảo thêm những tư vấn nội thất hữu ích tại đây: http://gooccho.com/tin-tuc/tu-van-thiet-ke/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *