5 lưu ý phong thủy quan trọng khi bố trí nội thất phòng ngủ

Một số những lưu ý quan trọng về phong thủy quý vị đặc biệt cần phải lưu ý khi bố trí nội thất dành cho phòng ngủ. Vì đây là không gian nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, vì vậy hãy tạo cho không gian sự thoải mái và thư giãn tốt nhất.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm

Đây là một nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy, quan niệm của người xưa về cửa phòng ngủ đối diện cửa phong tắm sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp, tiền tài bị thất thoát trong nhà.

Không khí phòng tắm và nhà vệ sinh luôn ẩm ướt, vì vậy sẽ khiến cho căn phòng phải hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực.

5-luu-y-quan-trong-khi-bo-tri-noi-that1

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Cửa phòng là nơi hấp thụ nhiều năng lượng bên ngoài vì vậy việc giướng ngủ đối diện với cửa phòng sẽ ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận của cơ thể, cụ thể có thể dẫn đến các bệnh đau đầu, đau nửa đầu. Ngoài ra còn có thể dẫn đến các bệnh đau bụng hay xương khớp,..

Gương soi đối diện giường ngủ

Phong thủy học xưa nói rằng gương soi đối diện với giường ngủ sẽ đưa gia chủ dẫn đến cảm giác ngủ bị mê man, giấc ngủ không ngon và thường bị phân tâm.

5-luu-y-quan-trong-khi-bo-tri-noi-that2

Hơn nữa, gương soi còn mang yếu tố tâm linh, nếu như bạn thức dậy vào lúc nửa đêm, một chiếc quả không phải là vật mang đến sự yên lành.

Kệ đầu giường quá lớn

Khi bạn đặt kệ đầu giường quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng bất an khi ngủ, hơn nữa kệ lớn che khuất tầm nhìn của gia chủ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

5-luu-y-quan-trong-khi-bo-tri-noi-that

Đầu giường không có điểm tự vững chắc

Hãy lưu ý rằng đầu giường luôn phải hướng vào điểm tự vững chắc và bằng phẳng đó là tường nhà, vì điều đó sẽ mang đến sự yên tâm và an toàn cho gia chủ khi chìm vào giấc ngủ.

Với 5 lưu ý quan trọng như trên, quý vị hãy nhớ sắp xếp phòng ngủ được gọn gàng ngăn nắp để đảm bảo thoáng khí, mang đến sức khỏe tốt nhất cho gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *