4 điều kiêng kị khi thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư là một trong những vấn đề được rất nhiều vị chủ nhà quan tâm. Trong bài viết này xin chia sẻ với quý vị một vài điều kiêng kị cần tránh khi lựa chọn và thiết kế cho nhà chung cư.

Cửa trước đối diện với cửa sau

Theo nguyên tắc phong thủy thì việc thiết kế cửa trước và cửa sau đối  diện nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình, chúng sẽ khiến các luồng sinh khí trong nhà bị tẩu tán hết. Các luồng sinh khí sẽ đi vào cửa trước và thoát ra ở cửa sau, ngoài ra, kiểu thiết kế này cũng có thể dẫn đến tình trạng phản gió hoặc gió lùa, điều này rất không tốt cho các không gian.

tu-van-noi-that-chung-cuKhông gian nội thất chung cư được bố trí một cách hợp lý, sáng tạo

Xem thêm toàn bộ thiết kế căn hộ tại đây: http://gooccho.com/trai-nghiem-khong-gian-song-sang-trong-va-tien-nghi-tai-khu-ngoai-giao-doan/

Một ngôi nhà tụ khí sẽ mang lại sự may mắn và an lành cho gia chủ, tạo nên cảm giác gần gũi và ấm cúng, tăng thêm tài vận cho chủ nhà.

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Cửa chính và nhà vệ sinh đối diện nhau là một trong số những điều tối kị, nên lưu ý từ những bước thiết kế ban đầu. Cửa chính là nơi đón nhận nguồn sinh khí từ trời đất, bởi vậy, nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính, các luồng sinh khí sẽ bị ô uế khi đi vào không gian.

Bếp đối diện phòng ngủ

Là không gian nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của mọi người, phòng ngủ luôn mang đến cho chủ nhà cảm giác yên tĩnh và thoải mái nhất. Bếp là nơi thường xuyên sử dụng nước, lửa và khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, chính vì thế, không nên thiết kế 2 không gian này đối diện nhau.

Phòng ngủ đối diện cửa chính

Phòng ngủ là nơi đòi hỏi sự yên tĩnh và kín đáo còn cửa chính là nơi mọi người thường xuyên đi lại, gây ra sự ồn ào, do đó, khi thiết kế không gian sống cho các gia đình, nên lưu ý kĩ lưỡng vấn đề này.

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất chung cư nói riêng có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm. Để được tư vấn nhiều và cụ thể hơn quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các KTS dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất cho từng gia đình sao cho hợp lí nhất.

Cập nhật thêm những không gian sống đẳng cấp với nội thất gỗ óc chó TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *