10 câu hỏi với Angelene Chan

Là một trong số ít những nữ quản trị hàng đầu một công ty kiến trúc hàng đầu tại Châu Á, Angelene Chan đã luôn đặt tầm lên cao. Sau khi gia nhập DP Architects -một công ty trụ sở tại Singapore với hơn 1.200 nhân viên và 15 văn phòng trên toàn thế giới trong năm 1990, Chan nhanh chóng vươn lên vị trí lãnh đạo khác nhau trong công ty; cô được bổ nhiệm làm giám đốc vào năm 2000, một Phó Giám đốc điều hành vào năm 2013, và một giám đốc điều hành vào đầu năm 2016. Dẫn đầu các dự án quốc tế như Trung tâm mua sắm Dubai và Kazakhstan Respublika Plaza Astana, Chan đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có vinh dự thiết kế hàng đầu của Tổng thống giải thưởng thiết kế của năm 2015-Singapore -ví Sunray Woodcraft Trụ sở xây dựng. Ở đây, Chan nói chuyện với Thiết kế nội thất về mục tiêu tương lai của mình cho DP Architects và tầm quan trọng của giáo dục thường xuyên.

Angelene-Chan

1: Thiết kế nội thất: Làm thế nào mà sự nghiệp của bạn bắt đầu tại DP Architects và cuộc hành trình của bạn như Giám đốc điều hành là gì?

Angelene Chan: Tôi học ngành kiến trúc tại Đại học Adelaide và làm việc tại Canberra với Woods Bagot khi tốt nghiệp. Sau đó, tôi quay trở lại Singapore sau ba năm và gia nhập DP vào năm 1990. DP là sự lựa chọn đầu tiên của tôi vì công ty đã tham gia vào nhiều dự án quan trọng đã được thay đổi cảnh quan xây dựng của Singapore một cách-Marina Square lớn, phát triển Millenia, Suntec City, SAFTI Học viện quân sự. Tôi cũng rất muốn làm việc trong một văn phòng lớn và xử lý các dự án phức tạp với những đường cong học tập dốc hơn.

2: một số nghề nghiệp xác định (hoặc thậm chí yêu thích cá nhân) dự án mà bạn đã làm việc tại DP Architects là gì?

AC: Một yêu thích cá nhân là sự tái tạo của Wisma Atria trên Orchard Road của Singapore. DP có một mối quan hệ đặc biệt với Wisma Atria. Các trung tâm thay đổi chủ sở hữu ba lần, và mỗi lần chúng tôi đã tham gia để tạo một mặt tiền mới. Chủ tịch của chúng tôi, Francis Lee, là kiến ​​trúc sư của tòa nhà ban đầu vào năm 1986 trong khi tôi dẫn thiết kế mặt tiền trong năm 2004 và 2012. Đây là một cơ hội hiếm có cho các kiến ​​trúc sư thiết kế lại nhà riêng của họ, và tôi đã làm việc trên dự án hai lần.

Facelift 2004, với lưới màu xanh và một trong những chiếc thang cuốn ngoài đầu tiên trên đường Orchard, chuyển đổi các, nhĩ trung tâm trung tâm hướng nội vào một trong đó được tích hợp với các đường phố, tăng kết nối giữa con người, hoạt động của các đường đi dạo cho người đi bộ và các nội cửa hàng bán lẻ. 2012 ngọc lấy cảm hứng từ tinh thể mặt tiền được xây dựng trên khung màu xanh-lưới điện hiện có. cập nhật thứ hai này đã Wisma Atria một hợp đồng thuê mới của cuộc sống mà không phá hủy rộng hoặc xây dựng lại, đó là một hình thức bền vững hơn của sự phát triển.

3: Là Giám đốc điều hành, mục tiêu của bạn cho các công ty như một tổng thể là gì?

AC: Trọng tâm chính của tôi là lái xe ‘D’ trong DP-Thiết kế đầu tiên. DP đã luôn luôn được đánh giá cao vì các tiêu chuẩn cao của thiết kế và dịch vụ, nhưng chúng tôi muốn đi mà xa hơn và đặt thiết kế và cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn đó là chưa từng có. Là một công ty cây nhà lá vườn, chúng tôi cũng treo cờ cho các thương hiệu Singapore trên thế giới; nên điều quan trọng là chúng tôi luôn phấn đấu để thiết kế đầy cảm hứng và đẳng cấp thế giới.

Mục đích khác là ‘P’ trong DP-dân Trao quyền. Các hãng thành công liên quan và giá trị con người của họ. Tôi tin rằng đối với DP quy mô tầm cao mới, mỗi nhân viên phải cảm thấy có giá trị cho những ý tưởng của họ, và tự tin về vai trò của họ trong thiết kế và cung cấp các công việc tốt. Một cách để đạt được điều đó là thông qua sự phát triển liên tục của các kỹ năng của tất cả mọi người thông qua kỹ thuật, hợp đồng và các khóa học tài liệu mà bao gồm tất cả các khía cạnh của quá trình kiến ​​trúc, và để đảm bảo sự tăng trưởng tốt tròn của mỗi cá nhân thông qua các cuộc hội thảo nhằm nâng cao giá trị quan trọng.

4: Bạn cũng đang nhắm các dự án tại Astana, Seoul, Hà Nội và Kuala Lumpur. Làm thế nào để bạn cân bằng các dự án liên lục địa?

AC: Làm việc theo nhóm là điều cần thiết cho các dự án phức tạp lớn và kích thước, do đó, tôi may mắn được làm việc với những người tài năng và chăm chỉ trong các nhóm khác nhau của tôi. Mỗi dự án cũng là một giai đoạn khác nhau, vì vậy nhu cầu khác nhau. Đó là về quản lý ưu tiên, là ‘hiện diện’ và đem lại cho mỗi nhiệm vụ trọng tâm đầy đủ của tôi, và giữ các tab trên thời hạn quan trọng. Tôi cũng là một danh sách hãng sản xuất, và tôi lên lịch thời gian của tôi chặt chẽ không lãng phí những khoảnh khắc.

5: Như DP Architects mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài châu Á, làm thay đổi cách tiếp cận thiết kế của công ty hoặc thích ứng với bối cảnh khác nhau?

AC: Do các nguyên tắc cốt lõi vẫn giống nhau không? Có, chúng tôi luôn lấy tín hiệu từ người sử dụng, bối cảnh và khí hậu. Chúng tôi cố gắng để hiểu và thiết kế với văn hóa và vật liệu địa phương, và được hướng dẫn bởi bản mẫu thiết kế và các yêu cầu của khách hàng. Nó là một phần của ba quy tắc của tôi về thiết kế: nghe chặt chẽ, nghiên cứu rộng rãi và sáng tạo. Chúng tôi lắng nghe kỹ để hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không có vấn đề làm thế nào chặt chẽ thời hạn, chúng tôi luôn dành thời gian cho nghiên cứu toàn diện. Chúng tôi không bao giờ giải quyết với ý tưởng đầu tiên, vì nó là thông qua những câu hỏi quan trọng, thăm dò ý kiến cho rằng giải pháp tốt nhất xuất hiện. Thật sự thiết kế sáng tạo đến từ sự hiểu biết và giải quyết các yêu cầu cơ bản của các ngắn gọn nhưng cũng dự báo các vấn đề tiềm năng vượt ra ngoài ngắn. Vào cuối ngày, nó là về việc tạo ra các không gian mà là thú vị và thoải mái, và làm phong phú kinh nghiệm con người và tinh thần.

6: Bạn gần đây đã giành dự án đầu tiên DP Architects ‘ở London, như là một phần của một cuộc thi thiết kế quốc tế. Tầm quan trọng là gì, trong đôi mắt của bạn, mở rộng từ châu Á sang châu Âu?

AC: Nó luôn luôn thú vị để khám phá. Dự án của chúng tôi ở Luân Đôn là người đầu tiên bên ngoài châu Á và đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Kiến trúc là như một toàn cầu ngành công nghiệp-ý tưởng không có biên giới; miễn là bạn có một ý tưởng tốt, và sự tự tin để khám phá, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới.

7: Tại sao nó quan trọng với bạn như một kiến trúc sư được tham gia vào các sự kiện như vậy là Liên hoan Kiến trúc Thế giới và các giải thưởng thiết kế diễn đàn Chủ tịch ?

AC: Kiến trúc là một cuộc hành trình suốt đời học tập. Tôi đã luôn luôn cảm thấy rằng bạn dừng lại là một nhà thiết kế khi bạn thôi không tò mò về thế giới và cách mọi người nghĩ rằng, sống, làm việc và vui chơi. Ngành kiến trúc là một trong những đổi mới liên tục. Những sự kiện này là nền tảng nơi mà tôi có thể chia sẻ ý tưởng, và để đạt được những triển vọng mới từ các đồng nghiệp tôn trọng và nhân vật hàng đầu trong tình huynh đệ kiến trúc. Những sự kiện này cũng cung cấp cơ hội để thử nghiệm những ý tưởng và giải pháp thiết kế về một đối tượng rộng hơn, và xem nếu chúng phù hợp và được chấp nhận bởi ngành công nghiệp kiến trúc.

8: Với kế hoạch để khởi động DP Academy, một chương trình học dựa trên kỹ năng cho các kiến trúc sư trong công ty, những lợi ích của việc tiếp tục giáo dục là gì?

AC: Để sản xuất ra các giải pháp thiết kế phù hợp, chúng ta phải có một sự hiểu biết tốt về nhu cầu thay đổi người sử dụng, được nhiều người đọc và thông báo về các xu hướng thiết kế và người tiêu dùng. Mới tốt nghiệp làm việc với chúng tôi là lên đến tốc độ ở mức độ học tập, nhưng không được dạy các khía cạnh thực tế hơn về các quá trình thiết kế kinh doanh được cải thiện, làm thế nào để tiến hành các cuộc họp, savviness, quản lý con người, làm thế nào để đối phó với câu hỏi hóc búa trong hợp đồng mà phát sinh với vấn đề thực tế cuộc sống, làm thế nào để đối phó với khách hàng, phát triển kỹ năng thuyết trình tốt, hiểu biết về phương pháp xây dựng mới, nghiên cứu tài liệu vv Chúng tôi đi xa hơn những gì nhà trường bao gồm bao gồm tất cả các khía cạnh của hợp đồng, xây dựng và kinh doanh, để đảm bảo DP-IANS đang nổi trang bị và tự tin để đối phó với các vấn đề thực tế và những thách thức trong công việc.

9: Bạn cũng tham gia với Chương trình Fozdar Shirin, giúp phụ nữ trong việc cân bằng Singapore và gia đình. Các thách thức hiện nay cho phụ nữ kiến trúc sư là gì và làm thế nào để bạn hy vọng điều này sẽ thay đổi trong tương lai?

AC: May mắn thay, tôi đã không bao giờ cảm thấy được một người phụ nữ đã thiệt thòi cho tôi. Theo kinh nghiệm của tôi, phụ nữ được trao cơ hội bình đẳng để excel. Điều đó nói rằng, kiến trúc là một nghề mà chiếm rất nhiều năng lượng và thời gian; một dự án mất nhiều năm để hoàn thành và đòi hỏi phải theo đuổi dogged và tổng số tham gia. Và việc thực hiện sáng tạo của thiết kế là một 24/7, tất cả các quá trình tốn nhiều suy nghĩ. Ngay cả với các cơ hội bình đẳng, phụ nữ vẫn bị áp đảo bởi những người đàn ông ở cấp cao. Điều này có thể là do nhiều phụ nữ kiến trúc sư đã chọn để đặt gia đình và các nhiệm vụ của một phụ huynh và người bạn đời trên sự nghiệp của họ. Vì vậy, tôi sẽ nói một thách thức lớn đối với phụ nữ kiến trúc sư là việc tìm kiếm sự cân bằng giữa sự nghiệp và làm mẹ; nhưng nó không phải là không thể. Tôi là một người vợ, con gái và mẹ của hai đứa, và tôi đang liên tục tung hứng sự nghiệp của tôi và cuộc sống gia đình. Nhưng sự hỗ trợ đáng tin cậy của người phối ngẫu và con cái của tôi, trên thực tế, thúc đẩy tôi để cung cấp tốt nhất của tôi tại nơi làm việc. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp phụ nữ khác kiến trúc sư cảm thấy họ có thể làm điều đó quá.

10: W hat Bạn hy vọng đóng góp lâu dài của bạn sẽ được để DP Architects và nghề kiến trúc như thế nào?

AC: Trong phục vụ công ty và nghề nghiệp lựa chọn của tôi, tôi hy vọng để bảo tồn và xây dựng trên di sản tuyệt vời của những người tiên phong DP, và tạo ra không gian có ý nghĩa cải thiện cuộc sống và môi trường. Tôi cũng hy vọng sẽ khuyến khích thế hệ trẻ để thấy tầm quan trọng của môi trường xây dựng được thiết kế tốt và để mất đến kiến trúc để cải thiện cảnh quan đô thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *